Quy Nhơn là một thành phố biển nổi tiếng với khung cảnh yên bình và thơ mộng của Việt Nam. Sau đây Lữ Hành Việt sẽ giới thiệu đến du khách những thiên đường biển thu hút khách du lịch tại Quy Nhơn.

1. Eo Gió

Thuộc địa bàn xã Nhơn lý, cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 20km, đúng như tên gọi, Eo gió nằm giữa biển, như vùng chắn gió nen thơ của biển miền Trung. Tạo thành một vòng tay ôm gọn bờ biển tuyệt đẹp tại đây.

Eo Gió Quy Nhơn

Eo Gió Quy Nhơn

 

Những dốc đá nhiều hình vạn trạng, dựng nên một vùng biển độc đáo, từ trên núi nhìn xuống du khách hứng trọn những gió biển, hơi thở, vị biển ngấm vào người.

2. Bãi biển Quy Nhơn

Nằm giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn, bãi tắm kéo dài 5km với bờ cát vàng ruộm, còn được mệnh danh là bãi tắm vầng trăng khuyết với đường biển vòng nghệ thuật, hấp dẫn du khách ghé thăm.

Bãi biển vầng trăng khuyết của thành phố Quy Nhơn

Bãi biển vầng trăng khuyết của thành phố Quy Nhơn

 

Chạy dọc theo bờ biển có nhiều dịch vụ ăn uống, thư giãn đặc biệt đến đây du khách còn được thưởng thức thế giới hải sản ngon tuyệt.

3. Cù Lao Hòn Khô

Đi qua cầu Thị Nai theo trục đường Nhơn Hội đến dãy núi Phương Mai là du khách có thể truy cập Cù Lao Hòn Khô.

Vẻ đẹp của Hòn Khô

Vẻ đẹp của Hòn Khô

Là một trong 32 hòn đảo nằm gần bờ của Bình Đinh, đến đây du khách không chỉ ngắm khung cảnh lãng mạn với bờ cát vàng, với màu nước xanh như ngọc còn được lặn ngắm san hô thỏa thích, ngoài ra du khách có thể trải nghiệm thuyền thuyến như những ngư dân thực thụ.

4. Bãi Kỳ Co

Thuộc xã đảo Nhơn Lý, Kỳ Co mang vẻ đẹp hoang sơ, bình dị. Được mệnh danh là đệ nhất thiên đường, người ta đến đây sẽ ngỡ như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoại.
Bãi tắm Kỳ Co với diện tích 1km2, bờ biển nông, lặng sóng, cảnh quanh lại cực kỳ hấp dẫn, mê đắm lòng người.

5.Ghềnh Ráng

Với khí hậu trong lành, thanh bình, nơi trước đây vua Bảo Đại chọn để nghỉ mát. Ghềnh Ráng còn là địa điểm cực kỳ lý tưởng để du khách vừa nghỉ ngơi vừa thưởng thức thế giới hản sản tươi ngon của thành phố biển Quy Nhơn.

Ghềnh Ráng thơ mộng

Ghềnh Ráng thơ mộng

 

Bãi tắm này khá độc đáo bởi sàn đá cuội mài nhẵn phía dưới, được quy hoạch dành cho hoàng hậu Nam Phương, do đó người dân nơi đây còn gọi Ghềnh Ráng là bãi tắm Hoàng Hậu. Từ bãi tắm này, du khách còn có thể ghé thăm nhiều điểm đến du lịch khác như nhà thờ đá, hay ngôi mộ của Hàn Mặc Tử.

6. Hòn Sẹo

Hòn Sẹo là một hòn đảo nhỏ nằm phía Đông nam của Nhơn Lý, cách đất liền 5km, du khách đến đây sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh hoang sơ hùng vĩ của hòn đảo này, với các bãi tắm nước trong xanh, nhìn thấy phía đáy là các ghềnh đá cuội tròn, cùng những vách đá bào mòn lặng gió.

Đảo Kỳ Cọ

Đảo Kỳ Cọ

Tới Hòn Sẹo du khách có thể vừa tắm biển, và lặn ngắm san hô,… Du khách sẽ phải di chuyển bằng thuyền, phà hoặc cano để ra thăm Hòn Sẹo thiên đường này.

Ngoài ra, còn rất nhiều những bãi tắm, bờ biển chạy dọc theo địa phận tỉnh Bình Định, như Bãi Đại, Bãi Xép,… cũng không kém phần hấp dẫn… đang chờ đợi du khách ghé thăm trong tour du lịch Quy Nhơn của mình.